Crack là gì? Crack và có các loại file Crack nào? lợi ích và tác hại ra sao

Crack là gì ? lợi ích và tác hại của crack là gì, hiện nay có những loại file crack nào các bạn đã nắm được hết chưa. Trong bài viết này, ngu công nghệ sẽ gửi đến bạn toàn bộ những vấn đề này. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết của chúng tôi, bạn sẽ nắm được crack là gì và cách sử dụng nó như thế nào

Crack là gì? Crack và có các loại file Crack nào? lợi ích và tác hại ra sao
Crack là gì? Crack và có các loại file Crack nào? lợi ích và tác hại ra sao

Crack là gì

Crack là toàn bộ những chương trình nhỏ làm vô hiệu hoá hoặc xóa đi những giớI hạn mà nhà sản xuất đã tạo ra đối với các phần mềm để từ đó chúng ta có thể sử dụng lâu dài một phần mềm nào đó hơn.

Không phải bất kỳ phần mềm nào cũng cần phải có crack, có rất nhiều phần mềm sử dụng phí sẽ không crack được nhưng đối với những phần mềm miễn phí, đôi khi phải crack thì mới có thể sử dụng lâu bền được, chính vì thế, crack lại 1 phần mềm là vô cùng quan trong. Và việc này đã được các cracker mã hóa thành công.

Crack là gì?
Crack là gì?

Lợi ích của việc crack là gì?

Nếu như chúng ta đang sử dụng một phần mềm nào đó mà không bản quyền ( phần mềm miễn phí, bản quyền free ) thì khi đó nhà sản xuất sẽ bắt chúng ta cần phải đăng ký thì mới có thể dùng toàn bộ những tính năng của phần mềm đó, còn không nó chỉ giới hạn trong 1 phạm vi nhất đinh.

Nhưng nếu như chúng ta đã có file crack để chạy thì một điều hiển nhiên là chúng ta có thể bẻ khóa ( mã hóa ) phần mềm đó và sử dụng. Điều này giúp chúng ta không cần phải đăng ký theo yêu cầu từ phía nhà sản xuất.

Như công ty mình làm về thiết kế nội thất, phần mềm của Autodesk nếu như công ty mình bỏ tiền ra thì 1 phần mềm AutoCAD có thể lên tới con số1500 USD/năm tiền bản quyền sử dụng phần mềm. Tuy nhiên công ty mình lại không mất 1 đồng phí nào cả. Mà vẫn sử dụng được, lý do tại sao thì hãy đọc lại khái niệm crack là gì nhé.

Và lợi ích lớn nhất của crack là gì ? Đó là không mất phí mà vẫn thoải mái dùng phần mềm.

Lợi ích của việc crack là gì?
Lợi ích của việc crack là gì?

Tác hại của file crack là gì?

Có lợi ích thì chắc chắn sẽ có tác hại. Vậy tác hai của crack là gì, hãy cùng ngu công nghệ điểm qua 1 số tác hại của nó nhé.

  1. Vi phạm bản quyền từ phía nhà sản xuất vì không đăng ký sử dụng, hay còn gọi là đang sử dụng trộm của bên khác.
  2. Doanh thu của các công ty sáng tạo phần mềm sẽ bị giảm, và vô tình tạo việc cho các cracker làm những việc không nên, công việc đó là trái với lương tâm của một số người.
  3. Khi tải bản crack ở một số website không uy tín, vô tình sẽ bị dính mã độc hoặc vi rút xâm nhập vào máy của bạn
  4. Làm giảm sự sáng tạo của người lập trình đó chính là tác hại lớn nhất mà chúng ta sử dụng bản crack

Một số loại file crack thông dụng

  • Patch: Đây là một trong những phiên bản được chạy dưới dạng crack , đây là một trong những công cụ giúp bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm mà không cần phải sử dụng đến việc mua bản quyền phần mềm.
  • Loader: Đây là một trong những phần mềm mà người dùng sẽ sử dụng bản crack khi không mua phần mềm. Nó có tác dụng giúp chúng ta không cần đăng ký tài khoản phần mềm mà vẫn có thể sử dụng.
  • Reg File: Đây là file được lưu dưới dạng .reg , chỉ cần chúng ta dùng file này vào Registry thuộc hệ điều hành Windows thì có thể sử dụng phần mềm không giới hạn khi đăng ký.
  • Key File: Đây là một phần mềm của trương trình đã được đăng ký riêng và lưu dưới dạng key.
  • Repack: Đây là một phần mềm thông dụng nhất đã được đăng ký key và bẻ khóa, chỉ cần tại r về là đã có thể sử dụng được.

Hướng dẫn tải file crack mà bị google chorme chặn

Thông thường một số file crack khi sử dụng google chorme tải sẽ có thông báo phần mềm có chứa mã độc hại… Tuy nhiên tải về thì vẫn sử dụng bình thường như Crack all windowsreset trial kaspersky …

Thường thì chỉ có google chorme nó mới hay chặn cái này và cách để khắc phục là chúng ta chỉ cần vào phần Tải xuống ( Ctrl + J ) sẽ thấy file đó

Hướng dẫn tải file crack mà bị google chorme chặn
Hướng dẫn tải file crack mà bị google chorme chặn

Sau đó chọn Chọn Giữ tệp nguy hiểm —> Vẫn tiếp tục là sẽ tải thành công.

Giữ tệp nguy hiểm ---> Vẫn tiếp tục là sẽ tải thành công
Giữ tệp nguy hiểm —> Vẫn tiếp tục là sẽ tải thành công

Nếu muốn tắt bỏ tính năng này bạn chỉ cần vào phần cài đặt của chorme và bỏ nó đi

Bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi các trang web nguy hiểm”
Bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi các trang web nguy hiểm”

Truy cập vào phần “Quyền riêng tư và bảo mật” tắt “Bảo vệ bạn và thiết bị của bạn khỏi các trang web nguy hiểm” đã xong rồi

Trên đây là toàn bộ những thông tin về crack, khái niệm crack là gì, lợi ích, tác hại của crack mà mình muốn gửi đến bạn. Tuy nhiên bài viết của mình chỉ mang tính chất tham khảo. Còn lời khuyên thì bạn hãy nên mua phiên bản gốc sử dụng để ủng hộ công sức sáng tạo của tác giả. Chứ đùng sử dụng phiên bản crack nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo

Ngucongnghe.com

Tôi là Hoàng Phương Nam - Người sáng lập ra website: https://ngucongnghe.com. Tôi là một người cực kỳ ngu về lĩnh vực công nghê. Chính vì thế, tôi muốn mọi người khi tham khảo những bài viết của ngu công nghệ, bạn sẽ có những kiến thức bổ ích về lĩnh vực công nghệ trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *