Fortigate là gì ? Lý do Fortigate ngày càng được dùng phổ biến 

Posted on Công Nghệ, Blog Chia Sẻ 1785 lượt xem

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới Internet, vấn đề bảo vệ an ninh mạng cũng đang được đặt ra hàng đầu. Và một trong những cái tên không thể thiếu về bảo vệ an ninh mạng là Fortigate. Vậy tại sao Fortigate lại đi đầu về bảo vệ an ninh mạng, hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu Fortigate là gì ? qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính

Fortigate là gì?

Fortigate là gì ? là sản phẩm chủ đạo của hãng Fortinet (USA)hiểu đơn giản là một  thiết bị tường lửa (Firewall) chuyên dụng được tạp chí Fortune khuyên dùng; sản phẩm này được xây dựng dành cho doanh nghiệp trong việc bảo mật an ninh mạng LAN

 

Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate
Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate

Xem thêm : Hyperlink là gì ? Hướng dẫn cách tạo hyperlink chi tiết nhất

FortiGate thuộc dòng Fortinet, một thiết bị bảo mật đa lớp dạng tường lửa (Firewall);nó cung cấp một giải pháp toàn diện trong việc bảo mật và an toàn thông tin doanh nghiệp cũng như là bảo vệ hệ thống mạng nội bộ (gọi là mạng LAN hay Local Area Network).

Fortinet sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công nghiêm trọng của mã độc do những h.ac.ker gây ra .

Lý do Fortigate ngày càng được dùng phổ biến

Hiện nay, h.ac.ker xâm nhập vào hệ thống mạng 1 cách  tinh vi mánh khóe hơn rất nhiều. Ngoài việc tấn công một mình, những h.ac.ker còn tổ chức theo nhóm, có kịch bản dựng sẵn và có một số kịch bản khác để  đề phòng trường hợp bất trắc như mã độc gửi đi bị chặn lại.

Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate
Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate

Xem thêm : AJAX là gì ? Cách thức hoạt động của AJAX chi tiết nhất dành cho bạn

Thấy được mánh khóe mới, sự chuẩn bị quá kỹ càng của các h.ac.ker hiện nay, các doanh nghiệp càng phải tự nâng cao ý thức nhiều hơn trong việc tìm kiếm cho mình một thiết bị bảo mật thông tin nội bộ một cách toàn diện hơn bao giờ hết để tránh được những rủi ro không đáng.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài nguyên nhân mà các chuyên gia An ninh mạng của hãng ứng dụng công nghệ bảo mật thông tin doanh nghiệp hàng đầu thế giới – Fortigate là gì? (USA) muốn nhắn gửi đến các doanh nghiệp.

Việc đưa thiết bị bảo mật an ninh mạng vào hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp sẽ mang lại một số lợi ích như sau:

  • Bảo vệ hệ thống máy tính, hệ thống mạng LAN một cách toàn diện nhất, tránh khỏi những mối đe dọa lăm le từ bên ngoài hoặc thậm chí từ nội bộ bên trong hệ thống.
  • Tiết kiệm và tận dụng tối đa cũng như một cách có hiệu quả những chi phí đầu tư để đảm bảo  an ninh mạng trong thời điểm hiện tại và cả tương lai sau này.
  • Tăng cường mạnh mẽ  bảo mật toàn diện cho dữ liệu của các doanh nghiệp nói chung và của các công ty thành viên nói riêng.
  • Kiểm soát, rà soát toàn diện những hoạt động mạng hiện đang diễn ra trong hệ thống nội bộ của mạng doanh nghiệp một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Fortigate – Sự lựa chọn hàng đầu về bao mật

Theo thống kê Fortigate là gì? Đây là nhà cung cấp thiết bị an ninh mạng hiện đang đứng thứ 4 trên thế giới theo doanh thu hàng năm chỉ theo sau 3 cái tên là Cisco, Palo Alto Networks, và phần mềm kiểm tra điểm.

Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate
Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate

Hơn nữa, Fortigate cũng dẫn đầu về thị trường tổng số đơn vị bán ra tính đến hiện tại.

Fortinet với sản phẩm cốt lõi là một tường lửa thế hệ tiếp theo được gọi là Fortigate, nó được kết nối với các thiết bị bảo mật thông qua hệ thống Fortinet Security Fabric.

Hệ tường lửa đang cung cấp sự bảo vệ chắc chắn từ đầu đến cuối cho các dịch vụ và thiết bị trên Internet, trên nền tảng hệ thống  đám mây và Internet of  Things (IoT).

Công ty hiện đang phục vụ khách hàng với một con số đáng nể hơn 330.000 khách hàng

Hệ điều hành FortiOS giúp bảo vệ tổ chức doanh nghiệp chống lại nâng cao các mối đe dọa, triển khai cũng như cấu hình bảo mật bảo mật mạng nhanh hơn và đi sâu hơn vào những gì đang diễn ra bên trong nội bộ của mạng.

Nó cho phép tổ chức để thiết lập ra những chính sách cụ thể cho người dùng các ứng dụng và các loại thiết bị hiện đang có khả năng bảo mật hàng đầu trong ngành.

FortiOS đang cung cấp

  • Lớp bảo mật toàn diện: Kiểm soát và ngăn chặn nhiều mối đe dọa hơn với IPS  của hàng nghìn ứng dụng được đề xuất trong NSS Labs, Sandboxing, phần mềm chống Malware.Hiện những phần mềm này được chứng nhận VB100 và còn có thể hơn thế nữa.
Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate
Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate
  • Lớp kiểm soát và hiển thị cao cấp: nó giữ quyền kiểm soát với khả năng hiển thị được làm rõ qua lưu lượng truy cập mạng,khả năng mở rộng kiểm soát mạng và kiểm soát chính sách trực quan và chi tiết.
  • Mạng mạnh mẽ: Tối ưu hóa các chức năng của mạng doanh nghiệp với quá trình định hình và chuyển đổi mở rộng, tính sẵn sàng cao. Bộ điều khiển WiFi nhúng và một loạt tùy chọn ảo,Wan tối ưu hóa chức năng. Chính vì vậy mà Fortigate được xem như là sự lựa chọn hàng đầu với tính bảo mật cao

Không đơn giản là thiết bị tường lửa được Tạp chí Fortune (Tạp chí kinh doanh đa quốc gia, trụ sở tại thành phố New York, được phát hành và sở hữu bởi Time Inc) đánh giá cao về mặt thiết kế tiện lợi cũng như chất lượng đỉnh cao.

Thế hệ tường lửa Fortigate là gì? của họ Fortinet còn nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ phía các doanh nghiệp đã và đang tiêu dùng bởi những tính năng lợi hại của nó.

Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate
Fortigate là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của Fortigate

Fortinet hiện đang là Công ty bảo mật tiên phong toàn cầu về các giải pháp an ninh mạng với hiệu năng cao và năm 2017  với mảng tường lửa dành cho mạng đã nhận được sự công nhận Công ty hàng đầu từ đánh giá của Gartner Magic Quadrant

Trên thế giới có vô số hãng công nghệ bảo mật tiên tiến, nhưng một khi nói đến những cái tên “gạo cội” trong ngành thì đương nhiên không thể thiếu sót Fortinet.

Người dùng hẳn sẽ cực kỳ  ấn tượng về hãng công nghệ danh giá này không chỉ vì chất lượng mà sản phẩm mang lại, mà còn thấy được một số thành tích đáng kể bao mà Fortigate đã đạt được đặc biệt nhất phải kể đến một số thành tích như sau :8 chứng nhận của ICSA Lab, đã nhận chứng chỉ ISO 9001 vào năm 2009, các chứng nhận và các chứng chỉ của NSS, EAL-4+,Virus Bulletin 100, IPA,……

Như vậy, cùng với sự bức thiết về bảo vệ an ninh mạng Fortigate là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Mong rằng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Nếu có góp ý và câu hỏi Fortigate là gì? xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: