N Work là gì? Trong những trường hợp nào sẽ sử dụng N-Work

Posted on Blog Chia Sẻ 1593 lượt xem

Có rất nhiều bạn thắc mắc và muốn tìm hiểu N Work là gì và trong những trường hợp nào sẽ sử dụng N-Work. Bài viết này ngu công nghệ sẽ gửi đến bạn tất tật những thông tin về N Work. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Trước hết chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khái niệm về N Work là gì trước nhé!

Nội dung chính

N Work là gì ?

Trong tiếng Anh, nigger (hay nigga) là từ dùng để chỉ nhóm người da đen. Từ này xuất hiện vào thế kỷ 18, bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha negro (gốc Latinh: niger, nghĩa là màu đen). … Bởi vì thuật ngữ này được coi là cực kỳ gây khó chịu, nó thường được gọi bằng từ “N-word”, đặc biệt là trên Internet.

Theo: Nigger – Wikipedia tiếng Việt

Đó là cách mà wikipedia giải thích. Còn ý nghĩa N – Work là gì mà ngu công nghệ đúc kết lại. Đó chính là cụm từ dùng để chỉ người da đen, ám chỉ nói đến người da đen, hay những người đen đủi.

N Work là gì
N Work là gì

Cụm từ này được phát hiện vào thế kỷ thứ 18, tuy nhiên đến thế kỷ 20, N Work được sử dụng nhiều hơn trên đấy nước Hoa Kỳ dùng để miệt thị “mọi đen”. Sau đó, nó còn chính là cụm thừ mà người ta dùng để miệt thị những người da đen, từ đó nạn phân biệt chủng tộc đã xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Trường hợp được phép sử dụng N – Word là gì?

Bởi nó là một cụm từ không hay nên rất ít người sử dụng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp mà người ta dùng để miệt thị người khác, nhất là người dân Mỹ sử dụng rất nhiều. Và cụ thể những trường hợp có thể sử dụng N Work đó là

N Word và nhà báo

N Work là 1 từ mạo phạm người khác, tuy nhiên những người viết báo khi sử dụng N Work thì là họ đang phân tích cho mọi người hiểu cụm từ này có nghĩa là gì. Như hẳn tôi cũng đang giải thích giúp mọi người hiểu N Work là gì chứ cũng ko có ý định dùng nó để miệt thị ai.

Bởi đây là một từ miệt thị rất mạnh, bản thân người nghe nếu bị ám chỉ từ này sẽ thấy mình như bị xúc phạm, và sẽ có những suy nghĩ cũng như hành động không nên. Tuy nhiên, nhà bảo sẽ dùng để diễn ta hết mọi thứ cho độc giả hiểu, nên họ được sử dụng..

Trường hợp được sử dụng N Work là gì
Trường hợp được sử dụng N Work là gì

N Word trong văn học

Trong văn học cổ điển của Mỹ, cụm từ N Word được dùng khá thường xuyên và nó để chỉ những người dân da đen. Tiêu biểu nhất chính là cuốn sách “ Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn ” đã xuất hiện cụm từ N Work tới hơn 200 lần. Chính vì thế nó đã được ra đời thêm 1 phiên bản hoàn toàn mới để giảm số lượng cụm từ này xuống.

Ngày nay, nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn nên những cuốn sách như rất nhiều nơi không đưa vào chương trình giảng dạy để tránh sảy ra những điều đáng tiếc có thể dẫn tới.

Những cuộc thảo luận về phân biệt chủng tộc cũng sử dụng N - Work
Những cuộc thảo luận về phân biệt chủng tộc cũng sử dụng N – Work

Những cuộc thảo luận về phân biệt chủng tộc cũng sử dụng N – Work

Có thể thấy, trong những cuộc thảo luận về nạn phân biệt chủng tộc, N Work vẫn đang được sử dụng rất nhiều, cụm từ này mặc dù được sử dụng nhưng nó không còn dùng để ám chỉ, miệt thị nữa, mà nó là lời nhắc mọi người không nên sử dụng nữa.

Từ khi tổng thống Mỹ Obama lên cầm quyền, một người da đen được đề cử làm tổng thống nhà trắng thì gần như nạn phân biệt chủng tộc này không còn. Và cụm từ N Work này càng ngày càng ít xuất hiện hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về N Work mà ngu công nghệ muốn gửi đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết của chúng tôi, bạn có thể hiểu được N Work là gì, những trường hợp nào sử dụng N Work. Hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: