Support là gì ? Ý nghĩa của từ support là gì

Posted on Blog Chia Sẻ 1662 lượt xem

Support là gì chắc đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy nó có ý nghĩa là gì, trong những lĩnh vực nào cần phải support, hãy cùng ngu công nghệ tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Support là gì?

Chắc hẳn chúng ta cũng nghe rất nhiều như support hộ mình với, support giúp mình chút, bạn nhờ support đi, supprot làm được việc này giúp mình là chắc, nhờ support cho nhàn. Vậy support có nghĩa là gì mà tại sao lại được nhắc nhiều đến như thế…

Support là gì ???? Support là một từ tiếng anh mang ý nghĩa là hỗ trợ và trợ giúp. Thuật ngữ này được sử dụng cực nhiều trong đời sống, trong công việc và thậm chí là cả trong game cũng dùng support. Giới trẻ bây giờ, những gì không hiểu thường không nói hỗ trợ hay trợ giúp, mà sẽ nói support giúp mình mới, một câu cửa miệng khá là quen thuộc.

Support là gì? Được sử dụng trong những lĩnh vực nào?
Support là gì? Được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

Tố chất của một supporter là gì?

Chắc chắn một điều ai cũng phải hiểu, để trở thành một người làm nghề support, bạn phải đỉnh trong lĩnh vực bạn đang làm. Tại sao lại như thế, vì mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng ta, đều rất dễ gặp phải những trục trặc, và việc của support chính là giúp đỡ những vị khách này giải quyết vấn đề, tin tưởng vào dịch vụ đang sử dụng.

Support là hỗ trợ, giúp đỡ, vậy supporter là người giúp đỡ, người hỗ trợ người khác. Vậy, tố chất của một người support là gì ??? Để có thể làm tốt trong ngành nghề Support bạn buộc phải có những tố chất như sau:

Khả năng trong giải quyết vấn đề: Đây là một trong các kỹ năng buộc mỗi nhân viên support đều phải có. Khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn chắc chắn sẽ gặp vấn đề gì đó dù ít hay nhiều. Bạn cần phải khéo léo giải quyết vấn đề của khách hàng để họ luôn tin tưởng tới dịch vụ của mình mang lại.

Giỏi giao tiếp, năng động trong công việc: Khách hàng sẽ hỏi những câu rất lạ, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp các supporter dễ dàng trao dổi với khách hàng hơn, và dễ dàng cùng khách hàng giải quyết các sự cố hơn.

Lắng nghe, thấu hiểu và cảm thông: Khách hàng sẽ rất cáu khi sử dụng dịch vụ của chúng ta mà gặp trục trặc. Chính vì thế, công việc của support là gì, là phải biết cảm thông, phải biết lắng nghe các ý kiến, dù kể cả là sự phàn nàn khác nhau từ khách hàng cho đến nhân viên ở các bộ phận khác. Khi bạn đặt mình vào hoàn cảnh của khách hàng và những nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xử và hỗ trợ khách hàng.

Chịu được áp lực cao trong công việc: Bình tĩnh khi nghe khách hàng cằn nhằn, phản ánh, thâm chí là quát mắng khi gặp phải vấn đề nào đó. Vậy việc của một support là gì, là phải biết chịu áp lực, một trong những việc Supporter hỗ trợ khách hàng đó là phải có cái đầu lạnh, không quá bực tức hay nóng giận khi nghe phản ánh từ khách hàng.

Khả năng độc lập trong công việc: Nhiều khi cần phải hỗ trợ khách hàng ngay tức khắc, chính vì thế, các supporter sẽ không kịp nhận những hỗ trợ của nhân viên khác, hầu như mọi việc đều cần phải tự quyết. Chính vì thế khả năng làm việc độc lập là vô cùng quan trọng

Thành thạo Công nghệ thông tin: Đây được xem là yêu cầu cơ bản mà mỗi supporter đều phải có, chúng ta sẽ không nhắc đến nhiều nữa.

Tố chất của người làm support là gì?
Tố chất của người làm support là gì?

Thành thạo tiếng anh giao tiếp cơ bản: Trong thời đại tiếng anh ngày càng phổ biến việc bạn biết tiếng anh sẽ giúp rất nhiều cho công việc của bạn. Hơn nữa đôi khi bạn sẽ phải hỗ trợ tư vấn các khách hàng nước ngoài. Không chỉ công việc support mà hầu như tất cả ngành nghề hiện nay cần khả năng ngoại ngữ.

Hiểu được support là gì rồi, vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem thuật ngữ support này được sử dụng nhiều nhất khi nào nhé.

Một số lĩnh vực sử dụng thuật ngữ support

Game online hiện nay đang sử dụng từ support cực kỳ nhiều. Với game online, người chơi dùng Support để ám chỉ vai trò, vị trí có nhiệm vụ hỗ trợ tiếp sức cho các đồng đội. Có thể nói đây là một trong vai trò quan trọng trong đội giúp team chiến thắng một cách dễ dàng hơn. Và người chơi này cũng vô cùng quan trọng, luôn là người bảo kê, hỗ trợ và là người tiên phong đi đầu trong game.

Support là gì? Được sử dụng trong những lĩnh vực nào?
Support là gì? Được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

Xem thêm : Compiler là gì? Trình biên dịch là gì

Đối với thời kỳ phát triển như hiện tại, hầu như mỗi công ty cũng sẽ có một đội support hỗ trợ khách hàng riêng, và những người support này sẽ nhận nhiệm vụ giúp đỡ toàn bộ khách hàng mỗi khi nhận được yêu cầu phản ánh về dịch vụ

Chúng ta có thể thấy gần như tất cả các ngành nghề đều cần có người support, từ nông nghiệp, công nghiệp hay xây dựng sửa chữa nhà, rồi công nghệ thông tin… tất tần tật đều cần phải có support

Support giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nếu như doanh nghiệp bán hàng không có các chính sách hỗ trợ và trợ giúp đây là một điểm trừ lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Support là gì? Được sử dụng trong những lĩnh vực nào?
Support là gì? Được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

Xem thêm : Meraki là gì ? Ưu nhược điểm Meraki mang lại gồm những gì

Support trong lĩnh vực thiết kế website là sau khi bàn giao sản phẩm xong, cần phải hỗ trợ mỗi khi khách hàng yêu cầu. Đây được xem là điểm cộng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng nhằm tăng thêm lợi thế của thương hiệu doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Các nhiệm vụ chính nhân viên support là gì?

Biết được tố chất cần phải có của nhân viên support gồm những gì rồi, tuy nhiên, mội ngành nghề sẽ có một cách hỗ trợ khác nhau, và dưới đây, ngu công nghệ sẽ gửi đến bạn nhiệm vụ của nhân viên support ứng với từng nghề khác nhau, hãy cùng chúng tôi tham khảo tiếp nhé.

Các nhiệm vụ chính nhân viên support là gì?
Các nhiệm vụ chính nhân viên support là gì ?

Support trong nghề sale

Saler support là gì nghe lạ lạ tai nhỷ, là hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh. Việc của sale support bao gồm:

 • Gọi điện và nghe điện thoại khách hàng để tư vấn và giải đáp thắc mắc, xử lý các vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ phía công ty mình
 • Cung cấp thông tin, tài liệu sản phẩm cũng như hỗ trợ nhân viên bán hàng trong quá trình chào sản phẩm, dịch vụ
 • Báo cáo, tổng kết, soạn thảo tài liệu, hợp đồng
 • Thông báo, liên hệ, nhắc nhở nhân viên bán hàng khách hàng khi có vấn đề phát sinh.

Một nhân viên kinh doanh sẽ mang lại doanh thu cho công ty, tuy nhiên, 1 nhân viên support sẽ chính là niềm tự hào của công ty, đội ngũ support nhiệt tình sẽ được sự phản ánh rất tốt từ khách hàng, qua đó sẽ nâng cao giá trị của công ty.

Support trong ngành IT

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển hơn, và vài trò của một supporter trong ngành IT bao gồm:

 • Xác định các giải pháp phần cứng phần mềm;
 • Khắc phục sự cố kỹ thuật;
 • Chẩn đoán sửa chữa lỗi;
 • Giải quyết sự cố mạng;
 • Cài đặt cấu hình phần cứng phần mềm;
 • Thay thế hoặc sửa chữa bộ phận cần thiết;
 • Hỗ trợ triển khai các ứng dụng mới;
 • Cung cấp hỗ trợ dạng tài liệu thủ tục;
 • Thử nghiệm được đánh giá công nghệ mới;
 • Tiến hành kiểm tra độ an toàn điện các thiết bị.

Thuận lợi và khó khăn của supporter là gì?

Những thuận lợi và khó khăn của nhân viên support là gì bạn đã nắm được chưa, hãy cùng ngu công nghệ tìm hiểu tiếp phần dưới đây để có những hiểu biết hơn về nhân viên support nhé

Thuận lợi của nhân viên support

 • Bạn sẽ có thêm cơ hội để học hỏi kiến thức và kỹ năng từ chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang hỗ trợ. Từ đó, có cái nhìn tổng quan hơn về nghề, có thể trở thành chuyên gia trong nghề và thêm kinh nghiệm phát triển hơn.
 • Việc trực tiếp trao đổi khách hàng sẽ giúp bạn có được kỹ năng để giao tiếp, thuyết phục, lắng nghe giải quyết vấn đề.
 • Có cơ hội tìm hiểu về công việc khác nhau, từ đó đề xuất các ý tưởng mới phát triển sản phẩm dịch vụ của công ty.
Các nhiệm vụ chính nhân viên support là gì?
Các nhiệm vụ chính nhân viên support là gì?

Khó khăn của nhân viên support

 • Công việc hỗ trợ mà không khéo léo sẽ làm mất lòng mọi người, từ đồng nghiệp cho tới khách hàng. Cũng chính vì điều này mà đội nhóm mất đoàn kết, công ty có thể mất khách hàng uy tín bị suy giảm.
 • Thời gian làm việc sẽ không ổn định vì bạn phải xử lý vấn đề bất cứ khi nào xảy ra. Và cũng có khi nhiều bộ phận cần hỗ trợ nên bạn cần sắp xếp thời gian thuyết phục để mọi người hợp tác cùng bạn.
Các nhiệm vụ chính nhân viên support là gì?
Các nhiệm vụ chính nhân viên support là gì?

Qua bài viết này hi vọng các bạn hiểu rõ hơn về Support là gì? vai trò của Support trong nhiều lĩnh vực đặc biệt thiết kế website. Nếu bạn chưa nắm vững support là gì, hãy để lại bình luận ở cuối bài nhé. xin chào và hẹn gặp lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: